மூட்டு வலி, முழங்கால் வலி, குருக்கு வலிகள் நீங்க சில யோசனைகள் கூறப்
பட்டுள்ளன அவை பின் வருமாறு.முடக்கத்தான் கீரையை தினமும் காலையில் வெறும்
வயிற்றில் சாப்பிட் டால் மூட்டுவலி குணமாகும். ஆரம்பம் என்றால் உடனே குணம்
கிடைக்கும். நாள்பட்ட வலி என்றால் கண்டிப்பாக 40 நாட்கள் சாப்பிட வேண்டும்.
வலியி லிருந்து விடுபடுவது உறுதி.
முடக்கத்தான் கீரையில் உள்ள காய், இலைகளைப் பறித்து நன்கு சுத்தம் செய்து,
கழுவி அரைத்து வைத்துக் கொள்ளலாம். பிரிஜ் ஜில் வைத்துக் கொண்டு தினமும்
காலை யில் வெறும் வயிற்றில் 1 தேக்கரண்டி சாப்பிடலாம்.சுத்தம் செய்தபின்
தண்ணீர் வடியும் வரை நிழலில் விரித்து காய வைத்து, மிக்ஸியில் நைஸாக
அடித்து சலித்துக் கொள்ளவும். இதை பாட்டிலில் அடைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
தினமும் வெறும் வயிற்றில் சாப்பிட்டால் குணமாகும்.நன்றாக குணமான பிறகு,
வாரம் 3 முறை முடக்கத்தான் கீரையை உட் கொண்டால் மீண்டும் வலி வராது.
தோசை மாவிலும் முடக்கத்தான் கீரையைக் கலந்து தோசை செய்து சாப்பிடலாம். நம்
முன்னோர்கள் வாரம் 2 அல்லது 3 நாட் கள் முடக்கத்தான் கீரை தோசை சாப்
பிடுவார்கள். நாமும் அதைக் கடைப் பிடித்தால் நமக்கு மூட்டு வலிகள் வராது.
குறுக்கு வலி நீங்க ... : நல்லெண்ணெய்யை வலிக்கும் இடத் தில் தேய்த்து
விட்டால் குறுக்கு வலி குண மாகும். யோகாசனங்களில் தனுராசனம் என்ற ஆசனம்
இருக்கிறது. இந்த தனுராச னம் செய்யும் பயிற்சியை பழகிக் கொள்ள வேண்டும்.
இது குறுக்கு வலியை குணப் படுத்தும்.
நல்லெண்ணெய்யை காய வைத்து, சூடேறியதும் இதில் 10 பல் பூண்டுகளைப் போட்டு,
பூண்டுகள் சிவந்த தும் இறக்கி ஆற வைத்துக் கொள்ளவும். இந்த எண்ணெய்யை
வலிக்கின்ற இடத் தில் நன்றாக தேய்த்துவிட வேண்டும். 3 மணி நேரம் கழித்து,
வெந்நீரில் குளிக்க வேண்டும். இவ்விதம் 15 நாட்கள் தொடர்ந்து செய்து
வந்தால் குறுக்கு வலி குணமாகும் தினமும் காலையில் வெறும் வயிற்றில் 2
அல்லது 3 பூண்டுகளை சாப் பிட்டு வந்தால் குணமாகும். எலுமிச் சைச் சாற்றில்
சிறிது உப்பு போட்டு தினமும் குடித்து வந்தால் குணமாகும். பச்சை
உருளைக்கிழங்கை சாப்பிட்டு வர வேண்டும்.
வலிக்கும் இடத்தில் பச்சை உருளைக் கிழங்கை அரைத்துப் பற்று
போடவேண்டும்.குறுக்கு வலி அதிகமாக இருக்கும் நேரத்தில் கொழுப்புச் சத்துள்ள
உணவுகளை தவிர்த்து, பச்சைக் காய்கறிகள், சாலட் சாப்பிடலாம். எண்ணெய்
சேர்க்காமல் வேக வைத்த காய்கறிகளையும் சாப்பிட லாம்.
முழங்கால் வலி நீங்க ... : நல்லெண்ணெய்யை வலிக்கும் இடத்தில் தேய்த்து
விட்டால் முழங் கால் வலி குணமாகும்.பச்சை உருளைக் கிழங்கை 4 விரல்கள் அளவு
சாப்பிட லாம். ஒரு சிறிய உருளைக்கிழங்கை கழுவி மிக்ஸியில் போட்டு சாறு
எடுத்துக் குடிக்கலாம்.ஒரு உருளைக் கிழங்கை சாலட் செய்து சாப்பிடலாம்.
லச்சக்கொட்டைக் கீரையை அடிக்கடி சாப்பிட்டு வந்தால் மூட்டுவலி, குறுக்கு
வலி குணமாகும். இந்தக்கீரையை கழுவி, நறுக்கி, பருப்பு போட்டு பொரியல்
செய்து சாப்பிடலாம். பொடியாக நறுக்கி கொத்துக்கறியுடன் போட்டு சமைத்துச்
சாப்பிட மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.மூட்டு வலிக்கு முட்டைக்கோஸ் சாற்றை
அருந்தலாம். வலி ஏற்பட்டுள்ள மூட்டுக்களில் புதிய முட்டைக்கோஸ் இலைகளை
அரைத்துப் பற்றுப் போடலாம்.
காலில் வீக்கம் நீங்க ... : நல்லெண்ணெய்யை வலிக்கும் இடத்தில் தேய்த்து
விட்டால் காலில் வீக்கம் குணமாகும். தூதுவளை இலை களையும், நற்சுங்கள்
இலைகளையும் எடுத்து, சிறிது தண்ணீர் விட்டு அரைத்து அரைத்த விழுதை எடுத்து
சுண்டக்காய் அளவில் மாத்திரை போல் செய்து நிழலில் உலர்த்தி ஒரு பாட்டி லில்
சேமித்து வைத்துக் கொள்ளவும். 3 மாத்திரைகளை 1 டம்ளர் பசும்பாலில்
கரைத்து, இத்துடன் கற்கண்டு சேர்த்து 1 வாரம் வரை 2 வேளைகள் குடிக்க
வேண்டும். இவ்விதம் செய்தால் கால் வீக்கம் குணமாகும்.
No comments:
Post a Comment